AC Milan nỗ lực gia hạn hợp đồng với các sao trẻ

AC Milan nỗ lực gia hạn hợp đồng với các sao trẻ AC Milan đang làm tất cả để xây dựng lại đội bóng thời hậu Berlusconi bằng những bản hợp đồng hấp dẫn đối với các tài năng trẻ.

Đã từ lâu, các Tifosi mới thấy 1 Milan “Ý” đến vậy với những Gianluigi Donnarumma, Alessio Romagnoli, và Mattia De Sciglio. Các CĐV AC Milan cũng đang kỳ vọng vào 1 “thế hệ Ý mới” tiếp nối đàn anh làm khuynh đảo bóng đá châu Âu. Nhất là khi họ đang có nguồn lực tài chính dồi dào từ các ông chủ Trung Quốc.

Tuy nhiên, để giữ chân những tài năng mới nổi này là điều không dễ. 2 cái tên De Sciglio và Romagnoli hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ Chelsea và Juventus. Điều đáng quan tâm là mức lương hiện tại không đủ để bảo đảm cho lòng trung thành của 2 cầu thủ này.

Tài năng trẻ Romagnoli

Milan cũng lo ngại sẽ không thể giữ chân Donnarumma vì năm sau anh này đã 18 tuổi. Donnarumma sẽ không còn là 1 “cầu thủ trẻ” nữa. Anh có thể ký những loại hợp đồng khác nhau thay vì chỉ được ký hợp đồng đào tạo như trước đây. Điều này buộc Milan phải tính toán nâng mức lương của anh dự kiến từ 160,000 euro/năm lên 1 triệu euro/năm.

Donnarumma cũng vừa lọt vào tầm ngắm của Real Madrid. Và danh sách hỏi mua thủ môn trẻ này dự báo sẽ còn tiếp tục nối dài với nhiều tên tuổi lớn của bóng đá châu Âu. Anh hiện đang được quản lý bởi siêu cò nổi tiếng Mino Raiola. Mùa hè qua, tay cò này vừa gây sốc với những thương vụ đình đám như Pogba và Ibrahimovich.