BỜ BIỂN NGÀ VS SENEGAL, 02H00 NGÀY 28/03: Lấy lại vị thế

Bờ Biển Ngà vs Senegal, 02h00 ngày 28/03: Phép thử cho những chú Voi rừng

Bờ Biển Ngà vs Senegal, giao hữu quốc tế, sân Sébastien-Charléty, Pháp.

Sau thất bại tại CAN CUP 2017, Bờ Biển Ngà đã có những thay đổi tích cực cả về mặt con người lẫn tinh thần. Với sự dẫn dắt của tân HLV Marc Wilmots, Bờ Biển Ngà được kỳ vọng sẽ đem trở lại sức mạnh của những chú Voi rừng.

CAN CUP 2017 là một giải đấu đáng quên với các cầu thủ Bờ Biển Ngà. Nhập cuộc bằng tư cách của các nhà ĐKVĐ, song các học trò của HLV Michel Dussuyer (khi đó còn dẫn dắt Bờ Biển Ngà) sớm phải dừng bước ngay tại vòng bảng. Biến cố này khiến Michel Dussuyer buộc phải từ chức và nhường ghế cho cựu HLV tuyển Bỉ Marc Wilmots. Ngay sau khi lên nắm quyền, chiến lược gia 57 tuổi này đã đưa ra hàng loạt những quyết định quan trọng, trong đó có việc gọi lại tiền vệ đội trưởng Yaya Toure. Kết hợp giữa kinh nghiệm của lứa cầu thủ gạo cội và lứa cầu thủ trẻ như Zaha, Bailly hay Traore, thuyền trưởng Wilmots đã lập tức đem lại hiệu quả bằng chiến thắng với tỷ số 2-0 trước chủ nhà World Cup 2018 – Nga.

Tất nhiên kết quả từ một trận giao hữu là chưa đủ để nói lên tất cả những thay đổi theo chiều hướng tích cực mà Bờ Biển Ngà đang sở hữu, song dấu hiệu này cho thấy những đàn em của Drogba đã bắt đầu ổn định lại cả tinh thần lẫn lối chơi. Đây là trận đấu thứ 2 dưới quyền HLV mới, Bờ Biển Ngà chắc chắn sẽ phải tiếp tục thử nghiệm đội hình, củng cố lại tuyền phòng ngự vốn được coi là điểm yếu ở kỳ CAN CUP vừa qua.

Bên kia vòng tròn trung tâm, Senegal từ trong quá khứ vốn đã luôn để thua Bờ Biển Ngà trên mọi mặt trận. Tính ở 5 lần gặp nhau gần nhất, họ chỉ thắng được 1 trận vào năm 2006 (giao hữu), còn lại để thua 2 trận, hòa 2 trận còn lại. Trận đấu giữa Bờ Biển Ngà và Senegal diễn ra tại sân Sébastien-Charléty thuộc Pháp, bởi vậy yếu tố sân nhà – sân khách sẽ không được xét đến ở đây. Dựa vào thành tích gần đây để đánh giá đội nào sẽ mang về chiến thắng cả về mặt chuyên môn lẫn TLCA thì khá mông lung. Song tin rằng dưới sự dẫn dắt của tân thuyền trưởng mới, cùng màn dạo đầu thành công, Bờ Biển Ngà sẽ nhập cuộc tự tin, chiếm lĩnh thế trận và đem về chiến thắng.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Bờ Biển Ngà: Gbohouo, Bagayoko, Kanon, Bailly, Deli, Dié, Zaha, Doukouré, Kessié, Sio, Kodjia.

Senegal: Pape Seydou N’Diaye, Koulibaly, Sané, Wagué, Kouyaté, Gueye, N’Doye, Mbengue, Sow, Diouf, N’Guette.

NHẬN ĐỊNH: Bờ Biển Ngà thắng 2-0