‘Đà Nẵng sẽ vô địch, HN.T&T chỉ là ứng viên thứ 4’

'Đà Nẵng sẽ vô địch, HN.T&T chỉ là ứng viên thứ 4' Đó là nhận định của tiền đạo Việt Thắng cho cuộc đua vô địch V.League năm nay. Tuy nhiên, cựu tuyển thủ quốc gia cũng cho rằng, Than Quảng Ninh sẽ vô địch nếu họ hạ được Hà Nội.T&T ở trận đấu cuối cùng.

 “Tôi nghiên cứu rất kỹ cuộc đua vô địch năm nay. Nhìn về lịch thi đấu, tôi cho rằng SHB.ĐN là đội có nhiều cơ hội nhất để giành được 6 điểm tuyệt đối ở 2 trận đấu cuối cùng bởi đối thủ HAGL và Đồng Tháp đều không phải đối thủ xứng tầm của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức, trong khi, các đối thủ trực tiếp khác phải loại nhau”, cựu tiền đạo Việt Thắng nhấn mạnh.

Merlo vừa có trận thứ 7 ghi bàn liên tiếp và dẫn đầu danh sách đội bom

Ngôi sao của ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008 tỏ ra rất tiếc nuối cho Hải Phòng: “Cửa của Hải Phòng không còn sáng như kết thúc giai đoạn 1. Họ có dấu hiệu hụt hơi, những trận hòa, chiến thắng giờ rất vất vả với họ chứ không chắc chắn, vững chãi như ở đầu mùa giải nữa. Hải Phòng rất khát khau, anh em cầu thủ máu vô địch, HLV giỏi nhưng giờ họ đang đối mặt với nhược điểm ở hàng phòng ngự. Sức mạnh hàng thủ là ưu điểm của họ ở lượt đi nhưng giờ lại là điểm yếu. Chiều sâu đội hình đang là vấn đề của Hải Phòng bởi khi mất đi 1-2 cầu thủ ở đội hình chính là lối chơi của họ chệch choạc ngay. Tôi sợ, Hải Phòng không thể thắng nổi 2 trận cuối cùng”.

“Mấu chốt trong cuộc đua vô địch là cuộc chiến giữa Than Quảng Ninh và HN.T&T trên sân Cẩm Phả. Nó không chỉ quyết định cơ hội của Than Quảng Ninh và HN.T&T mà còn ảnh hưởng đến cơ hội của SHB.ĐN, Hải Phòng – 2 đội bóng không tự quyết định được cơ hội vô địch của mình. Khác với mọi người cho rằng, Than Quảng Ninh có lợi thế vì sở hữu HLV Phan Thanh Hùng – người đã có 6 năm gắn bó và xây dựng HN.T&T bởi HLV Phan Thanh Hùng hiểu HN.T&T cũng như HLV Chu Đình Nghiêm hiểu HLV Phan Thanh Hùng. Vậy là hòa”, cựu tiền đạo Việt Thắng nhận định.

CĐV Than Quảng Ninh sẽ mang lại lợi thế cho đội nhà

Trong cuộc đại chiến Than Quảng Ninh và HN.T&T, Việt Thắng đánh giá đội chủ nhà cao hơn: “Tôi vẫn nghĩ đến một trận hòa nhưng nếu có đội chiến thắng thì đó sẽ là Than Quảng Ninh. HLV Phan Thanh Hùng đã thành công trong việc xây dựng đội bóng gia đình, các cầu thủ đoàn kết, lãnh đạo, cầu thủ và cả CĐV một lòng hướng đến chức vô địch. Trong khi, Than Quảng Ninh có đội hình mạnh nhất lại được hưởng lợi thế sân nhà từ những khán đài nóng bỏng nhất V.League bây giờ mà HN.T&T lại mất Samson. HN.T&T vẫn còn Thành Lương, Văn Quyết, vẫn cầm bóng tốt nhưng Samson rất quan trọng bởi cậu ấy là người kết thúc những đường bóng ấy”.

“Theo tính toán về chuyên môn và dự đoán của tôi, cơ hội vô địch V-League 2016 sẽ theo thứ tự: SHB.ĐN, Than Quảng Ninh, Hải Phòng và HN.T&T”, Việt Thắng kết luận.