Gaston Merlo sắp phá hàng loạt kỷ lục tại V.League

Gaston Merlo sắp phá hàng loạt kỷ lục tại V.League Nếu tiếp tục ghi bàn trong 2 vòng đấu liên tiếp tới đây và ẵm danh hiệu Vua phá lưới, tiền đạo Gaston Merlo của SHB Đà Nẵng sẽ cân bằng hai kỷ lục của giải VĐQG.

Gaston Merlo đang đạt phong độ rất cao kể từ khi trở lại SHB Đà Nẵng mùa giải này. 6 trận liên tiếp vừa qua, tiền đạo người Argentina đều nổ súng. Và cũng nhờ vậy mà anh đã đóng góp vào 5/6 chiến thắng của đội bóng sông Hàn trong giai đoạn vừa qua. Thậm chí theo thống kê từ Instat mùa giải này, cứ trung bình Merlo tung ra 4 cú sút thì sẽ có 1 bàn thắng được ghi.

Merlo nhả đạn đều đặn là vậy. Nhưng anh vẫn còn cách kỷ lục về mạch trận ghi bàn trong lịch sử V.League tới 2 trận đấu nữa. Còn nhớ ở V.League 2014, tiền đạo Hoàng Vũ Samson đã ghi bàn liên tục trong 8 vòng đấu đầu tiên. Thậm chí, chân sút nhập tịch này khi ấy còn ghi tới 13 bàn thắng cho Hà Nội T&T để rồi sau cùng anh khép lại mùa giải với danh hiệu Vua phá lưới.

Gaston Merlo thăng hoa trong màu áo SHB Đà Nẵng.

Nếu Merlo có thể ghi bàn trong 2 trận đấu liên tiếp tới đây, tiền đạo 31 tuổi sẽ cân bằng kỷ lục về chuỗi trận liên tiếp ghi bàn mà Hoàng Vũ Samson đã làm được cách đây 2 năm về trước. Bên cạnh đó, Merlo cũng đang tràn trề cơ hội cân bằng một kỷ lục khác trong lịch sử V.League. Đó là số lần giành danh hiệu Vua phá lưới trong lịch sử VĐQG (tính từ năm 1980 cho đến nay). Kỷ lục này hiện đang được nắm giữ bởi danh thủ Nguyễn Văn Dũng, người đã đoạt danh hiệu cao quý này vào các năm 1984, 1985, 1986 và 1998.

Merlo đã 3 lần đạt danh hiệu Vua phá lưới các năm 2009 (đồng danh hiệu với Lazzaro de Souza), 2010 và 2011. Tính đến trước vòng đấu 24, tiền đạo của SHB Đà Nẵng đã có được 18 bàn thắng – hơn đối thủ bám sau là Hoàng Vũ Samson tới 3 pha lập công. Cơ hội để có lần thứ 4 đoạt danh hiệu Vua phá lưới đang trở nên rất sáng sủa đối với cậu học trò cưng của HLV Lê Huỳnh Đức.