HLV Guillaume Graechen đánh giá cao sự tiến bộ của Văn Toàn

Có một Văn Toàn tiến bộ vượt bậc tại giải U21 quốc tế 2016 Sau thất bại của U21 HAGL trước U21 Yokohama FC ở bán kết giải U21 quốc tế 2016, HLV Guillaume Graechen thừa nhận ấn tượng với sự tiến bộ của Văn Toàn ở giải đấu năm nay.

U21 HAGL đã chính thức trở thành cựu vương ở giải U21 quốc tế 2016 khi để thua 2-3 trước U21 Yokohama FC ở loạt sút luân lưu ở trận bán kết chiều ngày 24/12. Đây là trận đấu mà U21 HAGL đã thi đấu rất nỗ lực trong hiệp 2 nhưng không thể tận dụng thành công những cơ hội tao ra. Ở loạt sút luân lưu, lần lượt Văn Sơn, Xuân Trường và Công Phượng sút hỏng quả 11m của mình khiến đội bóng phố Núi gục ngã.

Mặc dù vậy, trao đổi với báo chí sau trận đấu, HLV Guillaume Graechen của U21 HAGL đánh giá cao sự tiến bộ của Văn Toàn ở giải đấu năm nay. Đánh giá về những đóng góp của Văn Toàn ở giải U21 quốc tế 2016, vị chiến lược gia người Pháp cho biết: “Riêng Văn Toàn đã có rất nhiều sự tiến bộ. Đặc biệt là thể lực và sức mạnh. Trước thường xuyên bị đốn ngã. Nhưng giờ cậu ấy luôn đứng vững”.

HLV Guillaume Graechen đánh giá cao sự tiến bộ của Văn Toàn

“Toàn luôn có trái tim nhiệt huyết và năng nổ. Bây giờ chàng trai này sẽ phải tập luyện rất nhiều cho phần trên của cơ thể. Đồng thời anh ta sẽ hoàn thiện rất nhiều khả năng dứt điểm trước khung thành” HLV Guillaume Graechen cho biết thêm.

Ở mùa giải năm nay, Văn Toàn, Văn Thanh là những cầu thủ thi đấu nhiều nhất trong màu áo CLB HAGL. Bộ đôi này đã cùng đội bóng phố Núi chiến đấu để giành vé trụ hạng ở V.League 2016. Văn Toàn và Văn Thanh cũng là những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của đội bóng phố Núi tại V.League vừa qua. Sau V.League, bộ đôi này tiếp tục góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2016 cùng đội tuyển Việt Nam. Sau giải đấu quan trọng này, Văn Toàn, Văn Thanh tiếp tục được HLV Guillaume Graechen triệu tập vào U21 Việt Nam tham dự giải U21 quốc tế 2016.

Dù có phần tiếc nuối về thất bại của U21 HAGL tại bán kết giải U21 quốc tế 2016, nhưng HLV Guillaume Graechen khẳng định đây sẽ là bài học quý để những cầu thủ trẻ của đội bóng phố Núi tiến bộ trong thời gian tới: “U21 HAGL đã chơi rất tốt và đây là thất bại trên chấm 11m. Bóng đá hay ở chỗ chúng ta có thể học từ ngay sau mỗi thất bại. Văn Sơn, Xuân Trường, Công Phượng… sẽ phải lấy lại thăng bằng để chuẩn bị cho phần tiếp theo. Đó cũng là một phần của bóng đá”.