Ibra ‘canh cánh’ trong lòng mối hận thầy cũ

Ibra 'canh cánh' trong lòng mối hận thầy cũ Tiền đạo Ibrahimovic tiết lộ anh vẫn chưa quên mối thù với huấn luyện viên Pep Guardiola vì từng bỏ rơi mình trên ghế dự bị hồi còn ở Barca.

Tiền đạo 35 tuổi, từng có khoảng thời gian làm việc dưới trướng HLV Pep Guardiola trong mùa giải 2009/2010 ở Barca. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa anh và ông thầy người Tây Ban Nha đã trở nên không mấy tốt đẹp. Ibra thường xuyên bị bỏ rơi trên ghế dự bị và đã phải cuốn gói rời khỏi sân Camp Nou mùa giải sau đó.

Chia sẻ với báo chí, Ibra tiết lộ anh không bao giờ quên mối thù ngày xưa nhưng cũng khẳng định điều đó đã trở thành động lực để anh thi đấu.

“Tôi đã học hỏi được rất nhiều điều khi ở Barca, cả trong và ngoài sân cỏ. Tôi đã hiểu ra là trong bóng đá, mọi tình huống đều có thể thay đổi trong 24 giờ”, Ibra chia sẻ với Sky Italia.

“Vấn đề không phải ở tôi mà là ở ông ấy (Guardiola), nhưng ông ấy không bao giờ chấp nhận sự thật đó. Tôi chẳng hiểu ông ấy có vấn đề gì với tôi cả”.

“Trước khi gia nhập Barca, ông ấy gọi điện và thuyết phục tôi mỗi ngày. Sau đó tình hình bắt đầu thay đổi và ông ấy quay lưng lại với tôi”.

“Sau này, điều đó đã trở thành động lực để tôi thi đấu. Nó đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi rất nhiều. Tôi đã xem điều đó như một dấu hiệu tích cực chứ không phải tiêu cực. Đó là điều bình thường sau những gì đã xảy ra”, Ibra nói thêm.

Trước khi quay trở lại Inter theo dạng cho mượn, Ibra đã ra sân 46 lần dưới thời HLV Pep Guardiola. Anh đã ghi được 22 bàn và có được 13 kiến tạo.

7 năm trôi qua, giờ đây Ibra và Pep Guardiola đều đang tận hưởng mùa giải đầu tiên của mình ở Premier League. Trong khi Pep Guardiola cùng Man City đang xếp thứ 3 trên BXH thì Ibra đang có một mùa giải đáng nhớ khi góp công vào 35 bàn thắng trong 41 lần ra sân cho Man United (26 bàn, 9 kiến tạo).