Ivan Rakitic được Barca ưu tiên gia hạn hợp đồng

Ivan Rakitic được Barca ưu tiên gia hạn hợp đồng BLĐ Barcelona bắt tay vào kế hoạch giữ chân các trụ cột, bao gồm HLV Luis Enrique và các cầu thủ Lionel Messi, Luis Suarez và Ivan Rakitic.

Trong đó, Rakitic sẽ là cầu thủ được đàm phán gia hạn hợp đồng đầu tiên. Hợp đồng hiện tại của tiền vệ người Croatia với đội chủ sân Nou Camp có thời hạn đến tháng 6/2019. So với Suarez và Messi thì hợp đồng này không quá tốn kém, do đó sẽ dễ dàng nói chuyện hơn.

Về phần Messi, cầu thủ hết hạn hợp đồng vào tháng 6/2018, giám đốc thể thao Albert Soler cho biết:

“Messi cũng như Iniesta có thể ở lại Barca đến bao giờ cậu ấy muốn”.

Đối với Suarez, cầu thủ cũng hết hạn hợp đồng vào tháng 6/2019, Barca chỉ định gia hạn thêm 1 năm, tức là tới năm 2020, song mức lương của anh sẽ tăng vọt, từ 10 triệu euro/mùa hiện tại lên mức 15-17 triệu euro mỗi mùa.

Cuối cùng là trường hợp của HLV Luis Enrique, ông Soler cho biết Barca sẽ không vội vàng gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân này. Lý do là Barca muốn Enrique có thể thoải mái tập trung vào công việc, không phải bận tâm quá nhiều về chuyện đàm phán. Tất nhiên, đội bóng xứ Catalan sẽ đảm bảo tương lai cho Enrique vì hợp đồng của ông chỉ còn thời hạn đến hết mùa này.