Joe Hart là thủ môn người Anh đầu tiên thi đấu tại Serie A

Joe Hart là thủ môn người Anh đầu tiên thi đấu tại Serie A Kể từ khi Serie A ra đời mùa 1929/30, chưa có bất cứ thủ môn người Anh nào tới đây thi đấu, cho đến khi Joa Hart xuất hiện tại Torino theo dạng cho mượn từ Man City.

Trong lịch sử gần 1 thế kỷ tồn tại của Serie A, rất nhiều cầu thủ người Anh đã tới đất nước hình chiếc ủng thi đấu và để lại những thành công nhất định. James Richardson Spensley, Willy Garbutt trong màu áo Genoa những năm đầu Serie A mới ra đời. John Charles gây tiếng vang tại Juventus giai đoạn 1950 hay Jimmy Greaves và Denis Law những năm 1960.

Thập niên 80 của thế kỷ trước, Ray Wilkins, Trevor Francis, Graeme Souness tạo nên làn sóng người Anh tại Serie A. Tới những năm 1990 là các danh thủ nổi tiếng như Ian Rush, David Platt và Paul Gascoigne. Mới đấy nhất là David Beckham và Ashley Cole.

Có một điểm chung giữa những cầu thủ người Anh từng thi đấu tại Serie A, đó là họ không phải là thủ môn mà tới từ các vị trí khác trên sân, từ hậu vệ, tiền vệ cho tới tiền đạo.

Ngày hôm qua, thủ thành Joe Hart đã chia tay Man City để chuyển sang Torino thi đấu theo dạng cho mượn tới cuối mùa giải. Điều này biến cầu thủ 29 tuổi trở thành thủ môn người Anh đầu tiên trong lịch sử thi đấu tại giải đấu cao nhất Italia.