Klopp phá kỷ lục Pep Guardiola

Jurgen Klopp lần thứ 5 nhận giải HLV hay nhất tháng, đánh bật kỷ lục của Pep Guardiola trong cả mùa, điều chưa từng có tại Premier League.

Theo công bố mới nhất từ BTC Ngoại hạng Anh, Jurgen Klopp tiếp tục là chủ nhân danh hiệu HLV hay nhất tháng 1.

Klopp phá kỷ lục Pep Guardiola, làm điều chưa từng có Premier League
Klopp lập kỷ lục chưa từng có tại Premier League, giải diễn ra trong 6 tháng thì 5 lần giành HLV hay nhất tháng

Một kết quả ai cũng đoán trước, khi Liverpool thắng 6 trận trong tháng Giêng, chỉ để thủng lưới 1 bàn, đang trên đường đến ngôi vương và thiết lập những kỷ lục tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Có thể nói, nếu không có Frank Lampard… cản đường trong tháng 10 ‘hoàn hảo cùng Chelsea’, hẳn Jurgen Klopp đã thống trị giải thưởng HLV tháng suốt từ đầu mùa.

Tuy nhiên, dù… chỉ giành 5/6 lần kể từ đầu mùa thì cũng đủ để HLV trưởng Liverpool đánh bật kỷ lục Pep Guardiola lập được trong mùa giải thăng hoa 2017/18 cùng Man City – 4 lần.

Mặc dù không có đối thủ tại Premier League mùa này, nhưng Chủ tịch Tom Werner vẫn cảnh báo người hâm mộ Quỷ đỏ vùng Merseyside đừng vui mừng quá sớm.

Ông dành lời khen cho thầy trò Klopp với phong độ ấn tượng nhưng nhắc lại lời thuyền trưởng người Đức: “Chúng tôi chưa hoàn thành công việc, Liverpool vẫn chưa đạt được bất cứ điều gì”.