Malaysia mất 5 trụ cột trước trận đấu với tuyển Việt Nam!

Đội tuyển Malaysia thiếu vắng ít nhất 5 trụ cột trước trận đấu với tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới đây.

Malaysia (áo vàng) tổn thất nhân sự nghiêm trọng trước trận đấu với tuyển Việt Nam
Malaysia (áo vàng) tổn thất nhân sự nghiêm trọng trước trận đấu với tuyển Việt Nam

HLV tuyển Malaysia – Tan Cheng Hoe mới đây đã lên tiếng xác nhận, ông sẽ không có được lực lượng mạnh nhất trong chuyến làm khách tại Hà Nội trong khuôn khổ vòng loại thứ 2, World Cup 2022, khu vực châu Á.

“Malaysia đang gặp phải khó khăn về nhân sự khi thiếu 5 cầu thủ chủ chốt vì chấn thương. Đó là Abdul Halim Saari, Partiban, Brendan Gan, Shahrul Mohd Saad và Nor Azam Abdul Azih. Họ đều cần nhiều ngày nghỉ để bình phục”, ông Tan Cheng Hoe cho biết.

Giống như cách thức HLV Park Hang Seo từng áp dụng với các “bệnh binh” quan trọng, ông Tan Cheng Hoe dự kiến vẫn gọi tiền vệ Nor Azam Abdul Azih lên tuyển và hy vọng các bác sỹ của đội sẽ giúp cầu thủ này kịp hồi phục trong ít ngày tới.

Tới thời điểm này, tuyển Việt Nam mới đấu 1 trận tại vòng loại thứ 2, World Cup 2022 nhưng Malaysia đã thi đấu 2 trận. Họ thắng Indonesia và thua sát nút trước UAE.

Chính vì vậy trận đấu với tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình sẽ có ý nghĩa rất quan trọng với Malaysia.

HLV Tan Cheng Hoe cho biết, tuyển Việt Nam đã hội quân từ sớm với một đội ngũ đông đảo cầu thủ. Malaysia cũng muốn có sự chuẩn bị thật tốt cho trận đấu này.

Dự kiến, Malaysia sẽ còn đấu thêm một trận giao hữu với Sri Lanka vào ngày 5/10 trên sân Bukit Jalil, trước khi chốt danh sách 23 cầu thủ đấu tuyển Việt Nam.