Malta vs Scotland, 01h45 ngày 05/09: Khách khởi đầu thuận lợi

Malta vs Scotland, 01h45 ngày 05/09: Khách khởi đầu thuận lợi

Malta vs Scotland, bảng F – vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu, sân Ta’Qali National Stadium, Malta.

Scotland sẽ có được khởi đầu thuận lợi ở bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu khi chỉ phải làm khách trên sân của đối thủ yếu Malta. 

Nằm cùng bảng F với Malta và Scotland còn có 4 đội bóng khác là Lithuania, Slovakia, Slovenia và Anh. Ngoài đối thủ mạnh Anh, Slovenia và Slovekia đều là những đối thủ cạnh tranh hết sức khó khăn. Chính vì thế, Scotland rất cần khởi đầu thuận lợi khi chỉ làm khách trên sân của Malta. Các vị khách đã có tới 4 trận toàn thắng trong lịch sử đối đầu gần nhất giữa 2 đội kể từ năm 1997. Sau gần 20 năm, trình độ của Malta và Scotland vẫn không thay đổi nhiều.

Scotland mùa hè vừa rồi đã không thể giành quyền đến VCK EURO 2016. Trong năm nay họ cũng đã có 4 trận đấu giao hữu,kết quả Scotland đem lại không tệ khi lần lượt đánh bại CH Séc và Đan Mạch, 2 đối thủ còn lại là Italia và Pháp tỏ ra quá vượt trội khiến thầy trò HLV Strachan chẳng thể tạo lên bất ngờ.

Về phía chủ nhà, Malta rõ ràng so với các vị khách đều thua kém cả về lực lượng lần thành tích thi đấu quốc tế. Malta đang xếp thứ 176 trên BXH FIFA, trong năm 2016 chưa thắng nổi một trận đấu nào (hòa 3, thua 7), trước một Scotland xếp hạng 51 thế giới, dù có lợi thế sân nhà song Malta cũng khó lòng hy vọng vào cơ may giành điểm.

NHẬN ĐỊNH: Scotland thắng 3-1