Messi có thể bị treo giò 2 năm

Nếu Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) xử nặng theo luật, Lionel Messi sẽ bị treo giò cấm thi đấu 2 năm, từ đó lỡ phần lớn giai đoạn vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ và Copa America 2020 được tổ chức trên chính quê hương mình.

sau nhung phat ngon ham huc messi co the se nhan an treo gio 2 nam
Sau những phát ngôn vạ miệng của mình, Messi rất có thể sẽ phải đối mặt với án treo giò 2 năm. Ảnh minh họa

Tờ AS của Tây Ban Nha mới đây đăng tải thông tin cho biết, nếu Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) quyết định đưa ra án phạt theo luật, Lionel Messi rất có thể sẽ bị phạttreo giò 2 năm ở cấp độ đội tuyển quốc gia Argentina, sau những lời phát ngôn đầy hậm hực của mình về CONMEBOL và giải đấu Copa America.

Nếu điều này trở thành sự thật, Messi sẽ lỡ phần lớn giai đoạn vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ và Copa America 2020 được tổ chức trên chính quê hương mình.

Trước đó, sau khi bị thẻ đỏ vô lý từ pha tranh chấp ở phút thứ 37 với đội trưởng của tuyển Chile trong trận tranh hạng 3 của Argentina hôm 7/7, Lionel Messi đã cay cú không thèm nhận huy chương đồng thời có lời phát biểu đầy vẻ hậm hực sau cánh gà nhằm chỉ trích Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ và giải đấu.

“Copa America năm nay chẳng khác nào một trò hề. Mọi thứ sắp xếp để Brazil vô địch. Tôi hy vọng VAR và trọng tài không tham gia vào trận chung kết thì Peru mới có thể cạnh tranh một cách sòng phẳng, nhưng e rằng điều đó thật khó”, siêu sao người Argentina ám chỉ.

Ngay sau đó, CONMEBOL cũng đã lên tiếng phản hồi, rằng trong bóng đá, bạn sẽ thắng hoặc thua trận, và chấp nhận kết quả trận đấu với sự trung thành, tôn trọng là nền móng cơ bản của lối chơi fair-play. Các trọng tài cũng chỉ là con người và sẽ không bao giờ hoàn hảo.Copa America là giải đấu cấp châu lục với 12 đội bóng thi đấu. Tất cả các đội đều bình đẳng, không có tiêu cực nào ở giải đấu này. Đã có những cáo buộc vô căn cứ nhằm xuyên tạc sự thật và phán xét về sự liêm chính của Copa America. CONMEBOL đã làm việc không mệt mỏi để chuyên nghiệp hóa và phát triển bóng đá khu vực.

Ngoài ra, LĐBĐ Nam Mỹ dường như cũng đang nhắc nhở Lionel Mess khi có ý: “Trong bóng đá, đôi khi bạn giành chiến thắng và đôi khi bạn phải chấp nhận thất bại. Dù thế nào, bạn vẫn phải công nhận kết quả của một trận đấu với sự tôn trọng, đặc biệt khi bạn chính là trụ cột của đội bóng. Đó là những điều tối thiểu để có được sự công bằng”.