Mourinho chuẩn bị ‘quà’ tiếp đón Guardiola sau trận derby

Mourinho chuẩn bị 'quà' tiếp đón Guardiola sau trận derby Sau khi trận derby Manchester kết thúc, Jose Mourinho sẽ hóa giải mối thâm thù với Pep Guardiola bằng cách mời nhà cầm quân người Tây Ban Nha này tới văn phòng để uống một ly rượu vang.

Vào tối ngày 10/9 tới đây, trận derby Manchester đáng chờ đợi giữa M.U và Man City sẽ diễn ra tại sân Old Trafford. Từ cách đây cả tuần, nó đã được hâm nóng bằng những màn khẩu chiến của CĐV của hai đội. Ngay cả HLV Pep Guardiola cũng bị cuối vào điều đó khi từng phát biểu rằng, ông chưa hề xem M.U thi đấu trận nào kể từ khi nhận lời dẫn dắt Man City.

Về phần mình, HLV Jose Mourinho lại “án binh bất động”, trái ngược hẳn với những hình ảnh trong quá khứ, khi ông thường xuyên là người khơi mào những cuộc khẩu chiến với Guardiola. Thậm chí theo tiết lộ từ The Sun, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha còn xem xét kế hoạch làm hòa với đối phương. Cụ thể, ông sẽ học theo cách của Sir Alex Ferguson trước đây: mời Guardiola đến văn phòng uống một ly rượu vang khi trận derby Manchester kết thúc.

Mourinho muốn mời Guardiola đến văn phòng uống ly rượu vang khi derby Manchester khép lại.

Mời đối thủ tới văn phòng uống ly rượu vang vốn là “truyền thống” từng được Sir Alex Ferguson duy trì mỗi khi M.U chạm trán đội bóng do chính Mourinho dẫn dắt. Nhờ những cuộc nói chuyện bằng rượu vang, Mourinho và Ferguson sau đó có mối quan hệ khá thân thiết, chứ không còn thù địch như trước đó. Về sau, Fergie còn dự định mời Mourinho tiếp quản M.U sau khi ông nghỉ hưu nhưng rồi thay đổi ý định bằng cách đề cử David Moyes.

Cách đây không lâu, khi tờ Daily Mail đặt câu hỏi cho Guardiola rằng, liệu ông sẽ có một bữa tối với Mourinho tại Manchester? Cựu HLV Barcelona và Bayern Munich đã trả lời thẳng thắn: Điều đó chỉ xảy ra nếu hai người tình cờ gặp nhau trong 1 nhà hàng, chứ không bao giờ có một sự sắp xếp. Rõ ràng, Guardiola điềm tĩnh nhưng có vẻ là người cố chấp hơn Mourinho. Liệu ông có sẵn sàng vào văn phòng của “Người đặc biệt” để thưởng thức một ly rượu vang sau 90 phút giáp chiến? Câu trả lời sẽ có sau trận đấu tại Old Trafford vào tối thứ 7 tới!