MOURINHO ĐÃ LÀM GÌ SAU 2 THÁNG TẠI MAN UTD

Mourinho đã làm gì sau 2 tháng tại Man Utd2 tháng kể từ khi mùa giải mới chính thức khởi tranh đã trôi qua, vậy đâu là những điều mà Jose Mourinho đã làm được gì tại Manchester United?

Mang về những ngôi sao

Mùa Hè vừa qua Quỷ Đỏ thật sự đã có một kỳ chuyển nhượng cực kỳ đáng nhớ. Cụ thể họ đã mang về hàng loạt những tên tuổi lớn trong làng túc cầu như Ibrahimovic, Pogba, Mkhitaryan,… Không phủ nhận việc lãnh đạo của Quỷ Đỏ chịu chi cũng đã góp phần không nhỏ trong việc này, nhưng chắc chắn cũng không thể bỏ qua danh tiếng và sức hút của Mourinho.

Phải biết rằng, kể từ sau thất bại của Moyes, dù đã lãnh đạo Man Utd cũng đã chấp nhận bỏ ra khá nhiều tiền, nhưng sức hút mà họ dành cho các ngôi sao là không lớn như thời điểm hiện tại với sự xuất hiện của Mourinho. Chẳng hạn như trường hợp của Ibrahimovic, việc tiền đạo người Thụy Điển lựa chọn chuyển tới Old Trafford cũng xuất phát từ sự nể trọng dành cho Người Đặc Biệt, chứ không đơn thuần là vấn đề tiền bạc.

Danh tiếng của Mouirnho đã giúp Man Utd thu hút được những ngôi sao như Ibra.

Thắp lại niềm tin

Tuy cho tới thời điểm hiện tại, màn trình diễn tổng thể của Quỷ Đỏ vẫn chưa thật sự ấn tượng, thậm chí thành tích mà Mourinho đạt được còn kém hơn cả Van Gaal trước đây, nhưng chắc chắn kể từ đầu mùa niềm tin là điều đã được Mourinho phần nào mang trở lại Old Trafford. Không còn bạc nhược như dưới thời Moyes, không còn khô cứng như thời Van Gaal, Man Utd giờ đây đã có sự linh hoạt và toan tính hơn trong các trận đấu của mình.

Vá lại hàng thủ

De Gea cũng làm việc nhàn hơn nhờ Mourinho.

Kể từ khi Mourinho xuất hiện, công việc bảo vệ khung gỗ của De Gea đã trở nên nhàn hạ hơn rất nhiều. Thủ thành người TBN chắc chắn sẽ rất biết ơn Mourinho rất nhiều về điều này. Nên biết rằng ngay trong những ngày đầu tiên, Mourinho đã sớm nhận rõ vấn đề ở hàng thủ của Quỷ Đỏ là thiếu một trung vệ đẳng cấp. Đó là lý do vì sao ông đã yêu cầu Ed Woodward phải mua bằng được Bailly, cho dù phải trả mức giá lên tới 30 triệu bảng đi nữa. Nhờ khả năng phán đoán chính xác, lối chơi mạnh mẽ,… Bailly thật sự đã mang lại rất nhiều sự chắc chắn cho hàng thủ của Quỷ Đỏ kể từ đầu mùa.

Khéo léo loại bỏ Rooney

Từ Moyes cho đến Van Gaal, không một ai dám loại Rooney khỏi đội hình của Quỷ Đỏ bất chấp cầu thủ người Anh đá có tệ đến thế nào đi nữa. Ấy vậy mà Mourinho đã làm được điều đó chỉ sau vài tháng nắm quyền. Tuy nhiên ông không loại Rooney ngay khi mới nhậm chức, mà ông vẫn để cho cầu thủ này ra sân thi đấu hết trận này đến trận khác. Chỉ đến khi áp lực từ dư luận đã lên đến đỉnh điểm, vị chiến lược gia người Bồ mới dùng chiêu ‘mượn nước lật thuyền’ để loại bỏ Gã Shrek, từ đó giúp cho các tình huống lên bóng của Quỷ Đỏ linh hoạt hơn thấy rõ trong các trận đấu gần đây.