Cách đây khoảng 1 tuần, fanpage của SC Heerenveen chỉ có khoảng 40.000 lượt người theo dõi, nằm trong tốp cuối những fanpage của các CLB bóng đá thuộc giải VĐQG Hà Lan, thậm chí chỉ bằng một phần rất nhỏ nếu so sánh với fanpage của Đoàn Văn Hậu (thời điểm ấy có khoảng 650.000 lượt người theo dõi).

Tuy nhiên, kể từ khi đội bóng này thông báo về việc đạt thỏa thuận với Hà Nội FC để mượn Văn Hậu 1 năm, kèm điều khoản mua đứt vào cuối mùa, fanpage SC Heerenveen đã tăng trưởng một cách chóng mặt.

Cụ thể, vào sáng 2/9, tức chỉ gần 2 ngày sau khi phát đi thông tin chiêu mộ Đoàn Văn Hậu, fanpage SC Heerenveen đã cán mốc 100.000 lượt theo dõi, tăng hơn 26.000 lượt. Ngay lập tức, báo chí Hà Lan đã gọi Văn Hậu là “hiện tượng mạng” bởi liên tục kéo lượng người theo dõi fanpage Heerenveen tăng lên ầm ầm.

Tờ Omrop Fryslan đăng tải bài viết thể hiện sự bất ngờ trước sự bùng nổ lượt người theo dõi trên fanpage SC Heerenveen. Theo đó, bài báo này đã có tựa đề: “Facebook của SC Heerenveen “bùng nổ” tại Việt Nam”. Bài viết này cho biết khá bất ngờ Heerenveen trở nên “hot” tại Việt Nam sau khi có được Văn Hậu trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019. Số lượng người theo dõi fanpage của Heerenveen đã tăng lên 20% chỉ sau 2 ngày.

Cho tới thời điểm này, fanpage của SC Heerenveen đã có 196.359 lượt người theo dõi, tức là tăng gần 5 lần so với cách đây 1 tuần. Chắc chắc, với hiệu hứng mang tên Đoàn Văn Hậu, fanpage của SC Heerenveen sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn nữa.

Trang fanpage SC Heerenveen không chỉ có sự tăng trưởng mạnh về lượng người theo dõi, mà nó còn khiến truyền thông hay CĐV bóng đá Hà Lan choáng về sự xuất hiện của CĐV bóng đá Việt Nam. Theo đó, ở những bài viết mới nhất, đặc biệt liên quan đến Văn Hậu được fanpage SC Heerenveen đăng tải đều tràn ngập các bình luận từ CĐV Việt Nam…