NÓNG! La Liga lại dính nghi án dàn xếp tỷ số

NÓNG! La Liga lại dính nghi án dàn xếp tỷ số Thêm một nghi án dàn xếp tỷ số tại La Liga vừa được truyền thông Tây Ban Nha đăng tải và được giới chức trách vào cuộc điều tra.

Sự cố này liên quan tới trận đấu giữa Gijon và Villarreal tại vòng cuối mùa trước. Ở trận đó, Villarreal đã ra sân với đội hình gồm phần lớn cầu thủ trẻ và dự bị, những trụ cột hàng đầu của họ lúc đó như Asenjo, Bruno, Bakambu, D.Suarez, Soldado hay Adrian đều bị gạt ra khỏi danh sách thi đấu hoặc chỉ ngồi trên ghế dự bị.

Kết quả Villarreal để thua 0-2 trong một trận đấu mà họ thi đấu khá hời hợt. Nếu không thắng trận đó, Gijon đã phải xuống hạng và suất trụ hạng của họ sẽ thuộc về Vallecano – đội bóng luôn thi đấu cống hiến trong những năm qua tại La Liga, nhưng phải xếp ở vị trí thứ 18 mùa trước.

Nghi án dàn xếp tỷ số ở La Liga đang đe dọa tới uy tín của giải đấu này

Đài truyền thanh COPE là kênh truyền thông đầu tiên đưa thông tin về nghi án này và cho biết đang nắm những thông tin có căn cứ liên quan. Hiện BTC La Liga cũng như giới chức Tây Ban Nha đã tiếp nhận sự việc và tuyên bố bắt đầu điều tra.

Trước trận đấu giữa Gijon và Villarreal nói trên, La Liga cũng đã xuất hiện rất nhiều cáo buộc về nạn dàn xếp tỷ số. Hồi giữa tháng 5 vừa rồi, giới túc cầu Tây Ban Nha đã một phen rúng động khi truyền thông nước này đưa ra thông tin có một loạt trận đấu tại La Liga mùa trước đang bị điều tra dàn xếp tỷ số.

Trong số này có 3 trận được nêu đính danh là trận Sociedad-Vallecano (2-1, vòng 37), Granada – Las Palmas (3-2, vòng 36), Granada – Sevilla (4-1, vòng 37).

Trước đó, hàng loạt nghi án dàn xếp tỷ số tại La Liga cũng được đưa ra dư luận và được điều tra. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này những nghi án gần đây đều sớm “chìm xuồng”.