SANCHEZ VS OZIL LÀM KHÓ PHÁO THỦ

Sanchez vs Ozil làm khó Pháo thủTheo báo chí Anh, 2 ngôi sao Mesut Ozil và Alexis Sanchez đang làm khó Arsenal khi đều muốn hưởng mức lương 250 nghìn bảng/tuần khi kí hợp đồng mới.

Tính tới thời điểm hiện tại, Mesut Ozil và Alexis Sanchez chỉ còn 2 năm hợp đồng với sân Emirates. Bởi vậy, trong 1 năm trở lại đây, Arsenal đã gấp rút mở cuộc đàm phán kí hợp đồng với 2 nhân tố quan trọng này, nhất là khi họ nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng lớn.

Xác định vai trò quan trọng của Ozil và Sanchez, Arsenal đã đề xuất mức lương mới là 180 nghìn bảng/tuần. Với mức đãi ngộ này, 2 ngôi sao trên sẽ trở thành những người hưởng lương cao nhất lịch sử Arsenal.

Tuy nhiên, theo thông tin mới được The Times đăng tải, Ozil và Sanchez không hài lòng với mức lương trên. Thay vào đó, cả 2 đều muộn nhận thêm mỗi người 70 nghìn bảng/tuần để cán mốc 250 nghìn bảng/tuần.

Cả Sanchez và Ozil đều là những trụ cột không thể thay thế của Arsenal lúc này

Yêu sách của Ozil và Sanchez là điều dễ hiểu bởi họ muốn được đối đãi như những ngôi sao hàng đầu ở các CLB khác. Nhưng vấn đề là Arsenal có cấu trúc lương rất đặc biệt. Để bảo đảm sự cân bằng, Pháo thủ không thể chi mức lương quá lớn cho 1-2 cầu thủ riêng lẻ. Bởi vậy, theo The Times, đây chính là nguyên nhân khiến cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với Ozil và Sanchez của Arsenal chưa có kết quả.

Cũng theo nguồn tin trên, nếu đáp ứng yêu sách của Ozil và Sanchez, Arsenal sẽ phát sinh mức chi tổng cộng là 36 triệu bảng so với kế hoạch ban đầu.

Dù đang gặp khó khăn bởi những yêu cầu về mặt tài chính song Arsenal vẫn tỏ rõ sự quyết tâm trong cuộc chiến giữ chân Ozil và Sanchez. Theo một số nguồn tin, Pháo thủ đã chấp nhận và đang thuyết phục bộ đôi này nhận mức lương khoảng 200 nghìn bảng/tuần.