Ở ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng tháng 1 vừa qua, M.U đã gây sốc khi mượn tiền đạo Ighalo từ CLB Trung Quốc, Thân Hoa Thượng Hải. Đây cũng là thời điểm Trung Quốc đã phong tỏa Vũ Hán vì dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

Cho dù  Ighalo  vẫn  được  rời  Trung  Quốc đến  Manchester ký  hợp đồng,  nhưng  tiền  đạo này sẽ  phải  chịu sự  kiểm  soát  nghiêm  ngặt của chính quyền nước  Anh. Chính vì thế, anh không thể tham gia kỳ nghỉ Đông của M.U tại Tây Ban Nha mà buộc phải ở lại Manchester để tránh rắc rối.

Đích thân HLV M.U, Ole Solskjaer xác nhận thông  tin này. Trên trang chủ CLB, Ole nói: “Đúng vậy, Ighalo sẽ phải ở lại  Manchester vì cậu ấy mới đến từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày vừa qua”.

“Bởi vì tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, chúng tôi không thể đảm bảo Ighalo được phép trở lại nước Anh nếu cậu ấy rời đi trong thời điểm này. Cậu ấy sẽ ở lại CLB và tập luyện với một HLV riêng. Gia đình của Ighalo cũng có thể định cư  ở Anh và đó là lợi thế cho cậu ấy”.

“Tất nhiên Ighalo rất muốn đi cùng đội bóng, làm quen và thích nghi với các đồng đội mới, nhưng chúng tôi không thể mạo hiểm. Nếu rời Anh bây giờ, cậu ấy có thể không được nhập cảnh trở lại”.

Cũng trong hôm qua, M.U xác nhận họ sẽ đăng ký Odion Ighalo cho giai đoạn 2 ở Europa League. Tiền đạo này cũng nhiều khả năng được cho ra mắt trong trận đấu với Chelsea tại Ngoại hạng Anh vào ngày 17/2 sắp tới.