Mặc dù vậy, đang có nghi vấn U22 Thái Lan sẽ chỉ dồn toàn lực vào trận đấu gặp U22 Việt Nam để tìm kiếm tấm vé vào bán kết, còn các trận đấu với đối thủ yếu hơn như U22 Đông Timor ở vòng đấu vừa qua, U22 Thái Lan chỉ chơi cầm chừng mà không bung hết sức. Điều này là hoàn toàn có cơ sở…

…Chứng kiến U22 Thái Lan chỉ thắng cách biệt U22 Đông Timor đúng 1 bàn tối thiểu, các chuyên gia bóng đá Việt Nam như Vũ Mạnh Hải, Trịnh Minh Huế đều cho rằng, đây không phải là đội bóng xứ chùa Vàng thực sự. 2 chuyên gia này nhận định, U22 Thái Lan nhiều khả năng đang ‘chơi chiêu’?!

Và ở trận đấu ngày 20/8 gặp U22 Campuchia, không loại trừ U22 Thái Lan sẽ tái diễn lối chơi có 3 điểm nhưng thiếu thuyết phục. Bởi vì hiệu số hiện tại của U22 Thái Lan chỉ là +1 (thua xa U22 Việt Nam có hiệu số +7), nên có lẽ đội bóng này đang tính toán để bỏ qua việc đọ hiệu số, mà sẽ chơi tất tay ở trận cuối cùng tại vòng bảng gặp U22 Việt Nam.

Trong khi đó, U22 Campuchia đang có tâm lý hết sức thoải mái, và nếu họ chơi phòng ngự chủ động giống cách mà U22 Đông Timor đã chơi trước U22 Thái Lan, thì rất có thể, tỷ số trận đấu này sẽ không cao theo đúng toan tính của người Thái.

Đội hình dự kiến

U22 Thái Lan: Muangngam, Haiprakhon, Namvech, Leeaoh, Phonkam, Sombatyotha, Chaiyawat, Promsawat, Phitiwat, Samhaodi, Rattanakorn.

U22 Campuchia: Rath, Barating, Sothearoth, Borey, Visal, Chanchav, Polroth, Pidor, Vandeth, Samnang, Sodavid.

Dự đoán 2-0.