Chiến thắng trong ngày ra quân chắc chắn sẽ giúp các cầu thủ trẻ U22 Việt Nam thêm phần tự tin trên con đường chinh phục tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 29. Ở trận đấu thứ 2, thầy trò Hữu Thắng tiếp tục hướng đến mục tiêu 3 điểm trước đội bóng chiếu dưới U22 Campuchia.

Xét về thực lực, U22 Việt Nam mạnh hơn là điều không cần bàn cãi. Và nếu cứ thể hiện phong độ cao như ở trận đấu hôm 15/8, thì 3 điểm khó thoát khỏi tay U22 Việt Nam. U22 Campuchia thất bại trước U22 Philippines được cho là 1 bất ngờ tại bảng B, tuy nhiên phân tích kỹ ra, thì đó lại là một bất ngờ hợp lý!

Nhà chuyên môn Vũ Mạnh Hải và HLV Mai Đức Chung có cùng quan điểm khi trao đổi với Bongdanet.vn rằng, U22 Campuchia vốn không có sở trường đá theo thế ‘cửa trên’. Khi được đối thủ nhường đất thì U22 Campuchia lại trở nên lúng túng bởi họ không được chuẩn bị để làm chủ trận đấu.

Mà U22 Campuchia đã quá quen với thế đá ‘cửa dưới’. Chỉ có như vậy, thì đội bóng này mới phát huy hết điểm mạnh cùng lối đá phòng ngự phản công đã ăn sâu vào máu của mình. Bằng chứng là ở VL U23 châu Á hồi tháng 7/2017, U22 Campuchia đã cầm hòa cả đội bóng hùng mạnh U22 Trung Quốc…

…Sau đó chỉ chịu thua có 2 bàn trước đại gia châu Á là U22 Nhật Bản. Gặp U22 Việt Nam, U22 Campuchia được trở lại là chính mình cùng lối đá quen thuộc. Vì thế không thể chủ quan mặc dù U22 Việt Nam có thực lực mạnh hơn, còn đối thủ đã sảy chân ở vòng đấu trước.

Như đã thấy, hàng thủ của Campuchia không phải là mạnh, thậm chí, lộ ra rất nhiều điểm yếu để Philippines khai thác ở cả không chiến lẫn bóng tầm thấp. Nếu các chân sút Việt Nam biết chắt chiu cơ hội, chơi với sự tập trung cao nhất thì việc dội cơn mưa gôn vào lưới đội bóng xứ Chùa Tháp không phải là bất khả thi.
DỰ ĐOÁN: 3-0