VTV đã sở hữu bản quyền phát sóng trận Indonesia – Việt Nam

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) mới phát đi thông báo, nhà đài chính thức sở hữu bản quyền phát sóng trận Indonesia – Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại thứ 2, World Cup 2022, khu vực châu Á.

VTV phát đi thông báo sở hữu bàn quyền phát sóng trận Indonesia - Việt Nam
VTV phát đi thông báo sở hữu bàn quyền phát sóng trận Indonesia – Việt Nam

VTV đã xác nhận thông tin mua bản quyền phát sóng trận đấu thứ 2 tại vòng loại World Cup 2022 giữa Indonesia và Việt Nam. Trận đấu sẽ diễn ra tại sân vận động Gelora Bung Karno, Indonesia vào ngày 15/10.

Còn nhớ ở trận đấu với đội tuyển Thái Lan, VTV từng đàm phán mua bản quyền phát sóng nhưng sau đó đã phải rút lui vì đối tác “hét giá” quá cao. Theo một số nguồn tin, để có quyền phát sóng trận đấu giữa tuyển Thái Lan và tuyển Việt Nam, VTV phải bỏ ra không dưới 300.000 USD (khoảng 7 tỷ VNĐ).

Sau khi VTV rút lui, Next Media đã nhảy vào đàm phán và mua được bản quyền phát sóng với giá “mềm” hơn nhưng vẫn cao so với mặt bằng chung các trận đấu trong khu vực.

Lần này VTV sớm đàm phán với phía Indonesia và đã sở hữu bản quyền phát sóng trận đấu giữa Indonesia với tuyển Việt Nam. Số tiền phải trả cho phía Indonesia hiện vẫn chưa được VTV công bố.

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang gấp rút tập luyện chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022 trước đối thủ quen mặt Malaysia vào ngày 10/10. Đây là trận đấu có ý nghĩa rất quan trọng trước khi “ngôi sao Vàng” hành quân tới làm khách của Indonesia.

Trận đấu giữa tuyển Indonesia và tuyển Việt Nam sẽ được VTV phát trực tiếp trên kênh VTV6 vào lúc 19h30 ngày 15/10.