Bergerac vs Lille, 3h00 ngày 03/03: Chênh lệch quá nhiều

Bergerac vs Lille, vòng 1/8 Cúp quốc gia Pháp, sân Stade Jean-Antoine Moueix

Lille có thể không có được bộ mặt sáng sủa ở Ligue 1 mùa này, nhưng khi chỉ phải đối đầu với đội bóng ở hạng 4 thì xét ra họ vẫn hơn đối thủ rất nhiều.Với việc xếp thứ 15 trên BXH (hơn nhóm có nguy cơ xuống hạng 2 điểm), hơn bao giờ hết Lille buộc lòng phải gia nhập cuộc chiến trụ hạng. Tuy nhiên, dưới vai trò kẻ chữa cháy tạm quyền, HLV Franck Passi chưa thể nào thu dọn hết tàn tích mà người tiền nhiệm Frédéric Antonetti để lại. 5 trận gần nhất Lille thua đến 4, và chỉ giành được duy nhất 1 chiến thắng.

 

Vì thế Lille bắt buộc phải có những toan tính để dành sức cho mặt trận Ligue với cuộc chạm chán với Toulouse chỉ sau đây 2 ngày. Có khả năng “Les Dogues” sẽ tham gia ở chừng mực nhất định, tức là HLV Passi sẽ tung vào sân đội hình hai với nhiều cầu thủ dự bị.

Với điểm tựa sân nhà (bất bại 9 trận gần nhất, thắng 7), Bergerac không hề ngán “đàn anh” Lille, dẫu cho đây cũng chỉ là lần đầu tiên hai bên gặp nhau trong lịch sử cũng như cúp Quốc gia. Bên cạnh đó, lịch thi đấu đang rất ủng hộ thầy trò Paul Maso, sau trận gặp Lille, họ có đến 15 ngày nghỉ trước trở lại cuộc đua vô địch CFA với Rennes II (kém 1 điểm).

Bergerac sẽ vào trận với tinh thần rất thoải mái 

Thế nhưng, dù chỉ với đội hình không phải mạnh nhất, Lille vẫn được giới chuyên gia đánh giá cao hơn khá nhiều so với chủ nhà Bergerac. Đơn giản, trình độ giữa hai CLB được thể hiện rất rõ ở thứ bậc giải đấu mà họ tham dự. Có lẽ không dễ dàng, nhưng ít ra sẽ không có cú sôc nào tại Jean-Antoine Moueix đêm nay.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Bergerac: Loustallot, Bertho, Lacrampe, Gerard, Jamaï, Covin, Fuchs, Chevalier, Kamissoko, Pinto , Mayenga.

Lille: Enyeama, Béria, Maignan, Corchia, Alonso, Bauthéac, Amadou, Xeka, de Préville , Benzia , El Ghazi

NHẬN ĐỊNH: Bergerac thua 0-1 Lille