Busquets không thể ra sân cho Barca trong thời gian tới

Barca nhận tin cực buồn sau chiến thắng Eibar Như vậy, đúng như lo lắng của HLV Enrique và các cules về chấn thương mắt cá chân của tiền vệ Busquets, ngôi sao này đã phải nghỉ thi đấu trong thời gian tới.

Ở trận đấu giữa Barcelona và Eibar, Busquets chỉ thi đấu đúng 8 phút, trước khi rời sân nhường vị trí cho Dennis Suarez vì chấn thương. Theo kết quả kiểm tra, tiền vệ người Tây Ban Nha đã bị giãn dây chằng mắt cá chân.

Dù Barcelona chưa công bố thời điểm trở lại của Busquets nhưng theo nguồn tin từ tờ Dario Sport, cầu thủ này phải nghỉ thi đấu 2 tuần.

Trước mắt, Busquets sẽ vắng mặt trong các trận đấu với Real Sociedad (cúp Nhà vua Tây Ban Nha), Real Betis và Athletic Bilbao (La Liga). Trong khi đó, khả năng cầu thủ này kịp trở lại trong cuộc chiến với PSG ở Champions League vẫn còn bỏ ngỏ.

Busquets không thể ra sân cho Barca trong thời gian tới

Ai cũng hiểu tầm quan trọng của Busquets trong lối chơi của Barcelona. Chính vì vậy, việc thay thế cầu thủ này là điều không hề dễ dàng.

Ngoài Busquets, trước đó, CLB xứ Catalan cũng mất Iniesta vì chấn thương. Tuy nhiên, HLV Luis Enrique vẫn tỏ ra tự tin về khả năng thay thế nhân sự ở hàng tiền vệ. Ông nói: “Tôi vẫn còn Sergi Roberto, Javier Mascherano, Ivan Rakitic và Andre Gomes có thể đá được ở vị trí này. Do đó, tôi không kêu ca bởi vẫn còn nhiều lựa chọn”.