Công ty quản lý ông Park lên tiếng

Với tư cách là công ty quản lý cho ông Park Hang Seo, DJ Management (DJM) đã có thông báo chính thức đầu tiên về tương lai của HLV người Hàn Quốc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Một ngày sau khi ngồi lại với VFF về việc tái ký hợp đồng cho HLV Park Hang-seo, vị đại diện Lee Dong-Jun 34 tuổi, cũng là quản lý Công ty DJM đã nói rõ hơn về tương lai của ông thầy Hàn Quốc ở làng bóng Việt Nam.

Bản hợp đồng đầu tiên của ông Park với VFF hết hạn vào tháng 1-2020 cùng điều kiện ràng buộc là trước khi kết thúc ba tháng, hai bên sẽ đánh giá lại hiệu quả công việc và thương thảo chi tiết các vấn đề khác. Cần biết mức lương tháng của ông Park hiện do ông bầu Đoàn Nguyên Đức chi trả 700 triệu đồng. Bầu Đức bật mí sẽ không tiếp tục trả lương cho thầy Hàn sau tháng 1-2020 và mọi thứ VFF phải tự lo.

Công ty quản lý ông Park lên tiếng về việc gia hạn hợp đồng - ảnh 1
Bầu Đức vẫn đang trả lương cho HLV Park Hang-seo đến hết tháng 1-2020. Ảnh: CCT

Đáng nói là không chỉ tăng lương cho ông Park khi tái ký hợp đồng, VFF còn phải chi phí hàng tháng cho đội ngũ trợ lý hùng hậu trên các đội tuyển hơn 10 người, trong đó cộng sự người Hàn Quốc là sáu. Những ngày qua, có nhiều thông tin phỏng đoán về con số 40-50.000 USD là mức lương tháng cho HLV Park Hang-seo nếu tái ký hợp đồng mới. Dĩ nhiên, kèm theo những khoản ưu đãi khác phải là những yêu cầu mới về thành tích của thầy Park cho các đội quốc gia.

Nhiệm vụ của ông thầy Hàn với bản hợp đồng cũ là dẫn dắt tuyển quốc gia chơi tốt ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 bắt đầu từ tháng 9, vô địch SEA Games 30 vào cuối năm và lọt tốp bốn vòng chung kết U-23 châu Á 2020 để lấy suất chơi Olympic Tokyo 2020.

Hiện tại, ông Park đang có chuyến nghỉ phép tại Hàn Quốc nên không có mặt trong cuộc gặp với VFF. Còn người đại diện Lee Dong-jun khẳng định mức lương của HLV Park Hang-seo là hoàn toàn bí mật và không nhắc gì đến tiền bạc trong cuộc làm việc với VFF.

Công ty quản lý ông Park lên tiếng về việc gia hạn hợp đồng - ảnh 2
Lee Dong-jun cũng là người đại diện của tiền vệ Lương Xuân Trường. Ảnh CCT

DJM gửi lời chúc mừng và đánh giá rất cao VFF. Những thành tựu mà đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo đã đạt được ở các giải đấu lớn nhỏ suốt gần hai năm qua đã nhận được sự hỗ trợ to lớn từ VFF và cổ động viên nhiệt tình của Việt Nam.

Những tháng gần đây, truyền thông đang đưa tin về việc gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang-seo trong khi DJM chưa hề công bố hay ấn định giá trị nào về bản hợp đồng này. DJM đánh giá cao sự quan tâm về vấn đề này, nhưng tất cả các phát ngôn về giá trị hợp đồng của ông Park trên truyền thông đều không đúng sự thật.

Các bên đàm phán đã có cuộc gặp đầu tiên vào ngày 26-6 và đã thảo luận nghiêm túc về việc gia hạn hợp đồng của ông Park Hang-seo. DJM khẳng định ưu tiên trong đàm phán hợp đồng tập trung vào lộ trình phát triển liên tục của bóng đá Việt Nam và chưa đả động gì đến giá trị của hợp đồng.

Công ty quản lý ông Park lên tiếng về việc gia hạn hợp đồng - ảnh 3
HLV Park Hang-seo sẽ gồng gánh nhiều mục tiêu cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: NGỌC DUNG

Hơn nữa, thông tin về giá trị hợp đồng được đề cập trong quá trình đàm phán sẽ không được tiết lộ nhằm bảo đảm tính bảo mật cho các bên tham gia. Quan trọng nhất là thành tích của HLV Park Hang-seo với các đội tuyển Việt Nam sẽ không thể bỏ qua.

Cần phải đánh giá thận trọng thành tựu của ông Park trong việc giúp đội tuyển Việt Nam trở thành nhà vô địch khu vực Đông Nam Á, đồng thời cân nhắc kỹ lưỡng giá trị của HLV trưởng người Hàn Quốc trong làng bóng thế giới. Ngoài ra, điều kiện kinh tế của VFF cũng sẽ được xét đến trong thỏa thuận.

DJM đánh giá cao sự kiên nhẫn và hỗ trợ của quý báo đài trong quá trình đàm phán quan trọng này. Chúng tôi cùng với VFF hứa sẽ nỗ lực hết mình để đem lại kết quả tốt đẹp nhất. DJM cũng sẽ tiếp tục thông báo và cập nhật tiến trình thông qua các thông báo chính thức của công ty.