Đâu là bí quyết thành công của Klopp?

Đâu là bí quyết thành công của Klopp? Thủ quân của Liverpool không ngớt lời ca ngợi vai trò quan trọng của HLV Jurgen Klopp trong phòng thay đồ đội bóng.

Jordan Henderson trải qua mùa giải 2015/16 không mấy dễ dàng tại Liverpool khi phải đối mặt với vấn đề cả về phong độ và thể lực. Henderson chỉ thi đấu trọn vẹn 10 trận đấu tại giải Ngoại hạng Anh và đạt hiệu suất chuyền chính xác 79%, thành tích kém hơn 19 thành viên khác của The Kop. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay, tuyển thủ Anh đã kịp lấy lại vị trí của mình trong mắt HLV Jurgen Klopp với việc chơi lùi sâu hơn ở hàng tiền vệ.

Trong phát biểu mới đây, Henderson thể hiện sự biết ơn với Jurgen Klopp, ngưới đã giúp anh tìm lại chính mình và mang đến phòng thay đồ Liverpool không khí vô cùng tốt đẹp, một trong những lý do quan trọng giúp họ thi đấu thăng hoa.

“Huấn luyện viên giúp tôi rất nhiều trong khâu tập luyện. Không quan trọng tôi muốn làm gì và tôi có thể làm gì, tôi đã hiểu được mình cần phải làm gì. Đó là điều quan trọng nhất. Klopp là một HLV xuất sắc, một cá nhân tuyệt vời. Ông ấy biết cách cân bằng giữa nghỉ ngơi và tập luyện. Về chiến thuật, ông ấy hoàn toàn nổi trội và chúng ta đều có thể thấy tác dụng.”