Jordan Veretout không chỉ là một tiền vệ thông thường

Aaron Ramsey, tiền vệ trung tâm hay nhất nhiều mùa gần đây của Arsenal đã chính thức chuyển qua Juventus. Unai Emery cần một người lấp vào khoảng trống đó, và trên TTCN vốn đang quá hỗn loạn này, thật khó để tìm được một cầu thủ mà giá trị lại cao hơn giá cá như Jordan Veretout của Fiorentina.

Theo tờ L’Equipe của Pháp, chỉ với 20 triệu bảng, Arsenal nhiều khả năng sẽ đem về được trụ cột khu trung tuyến của The Violet. Khác với Aaron Ramsey, vốn là một tiền vệ trung tâm thuần túy và có xu hướng nhô cao tấn công, Veretout thuộc mẫu cầu thủ đa năng hơn. Anh có thể đá như Ramsey hoặc lùi về để trở thành một tiền vệ phòng ngự,đây là điều Arsenal rất cần thời điểm này.

Sao Fiotentina sở hữu điều gì mà Arsenal thèm khát đến vậy? - Bóng Đá

 Ramsey đã chia tay với Arsenal.

Mùa giải qua chứng minh một mình Lucas Torreira là chưa đủ để cáng đáng vị trí đánh chặn cho “Pháo thủ”. Bằng chứng là đội bóng của Unai Emery thủng lưới đến 51 bàn chỉ sau 38 vòng, con số cao bằng đúng mùa bóng cuối cùng dưới triều đại Arsene Wenger.

Sự đa năng của tiền vệ này sẽ giúp Unai Emery đa dạng hơn về chiến thuật. Từ vị trí tiền vệ bám biên trong sơ đồ 4-4-2 hay đá trung tâm như 3-4-3 Veretout đều có thể đảm nhiệm tốt. Tốc độ không phải điểm mạnh, nhưng anh rất khéo léo trong khâu kiểm soát trái bóng.

Nói ví von, Veretout sở hữu phong cách chơi bóng lai giữa cả Torreira và Ramsey. Tiền vệ này có thể tranh chấp, đánh chặn khá tốt, đồng thời  khả năng chuyền dài, sút xa và kiến tạo cũng không hề tệ. Mùa giải qua, tiền vệ người Pháp đã có 5 bàn cùng 3 đường kiến tạo cho Fiorentina.

Sao Fiotentina sở hữu điều gì mà Arsenal thèm khát đến vậy? - Bóng Đá

 Pháo thủ cần một tiền vệ vừa cơ bắp, vừa mềm mại như Jordan Veretout.

Những đường chuyền điểm rơi chính xác của Veretout sẽ rất phù hợp với tốc độ nước rút mà Aubameyang sở hữu. Ngoài ra, anh cũng thuộc tuýp cầu thủ rất cá tính, gan lì và không hề e ngại trước bất kỳ đối thủ nào, phẩm chất rất cần với một đội bóng “mong manh” như Arsenal. Tuy nhiên khúc mắc lớn nhất nằm ở lối chơi có phần nhiệt quá mức của tiền vệ này. Mùa giải qua sau 33 trận, Veretout lãnh đến 12 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ.

Trong bối cảnh Pháo thủ đang thiếu hụt nhân sự chất lượng cho khu trung tuyến, cái tên Jordan Veretout nổi lên như một lựa chọn vừa khả thi, vừa giàu tiềm năng cho Unai Emery. HLV người Tây Ban Nha cần xây chắc hàng thủ, ông không thể để Arsenal thua nhiều như mùa giải vừa qua nữa, và Veretout đáng mừng thay, lại làm rất tốt điều đó.