Juventus & cơn rối trí ở khu vực giữa sân

Juventus & cơn rối trí ở khu vực giữa sânMặc dù đã mang về Tomas Rincon từ Torino, song bài toán ở tuyến giữa của Juventus vẫn đang chưa có lời giải. Khoảng trống mà Paul Pogba để lại vẫn là quá lớn cho bất kỳ tiền vệ nào của Bà đầm già.

5 tháng sau sự ra đi của Pogba, với gần 100 triệu euro thu lại, Juve vẫn chưa thể tìm ra một tiền vệ thay thế tốt vai trò của cầu thủ người Pháp. Miralem Pjanic đã được mang về để giải quyết bài toán sút phạt và nhiệm vụ tổ chức tấn công. Nhưng trên khía cạnh phòng ngự, Juve cần một người có khả năng càn quét tốt.

Blaise Matuidi và Axel Witsel đã được Juve tiếp cận, và gần như đặt một chân tới sân Juventus Arena. Song sự chủ quan của Bà đầm già đã khiến hai thương vụ tiềm năng này đi vào ngõ cụt. Matuidi giờ vẫn ở lại PSG. Còn Witsel đã đi theo tiếng gọi của đồng tiền để sang Trung Quốc chơi bóng.
Trong quá khứ, khi quyết định bán đi Zinedine Zidane sang Real Madrid, Juve đã tính toán xong xuôi việc đưa Pavel Nedved tới sân Delle Alpi, chuyển cách chơi từ 4-3-1-2 sang 4-4-2, đưa bộ não của hàng tiền vệ từ trung tâm ra cánh trái. Toan tính ấy đã thành công. Juve giành liền 2 Scudetto sau khi Nedved có mặt, bản thân tiền vệ người CH Czech cũng giành danh hiệu QBV châu Âu 2003.
Nói lại quá khứ để thấy, bộ ba lãnh đạo Juve lúc này gồm Marotta – Partici và… Nedved vẫn còn xa mới đạt tới đẳng cấp của Moggi -Giraudo – Bettega năm xưa. Chỉ tội Juve, đường chinh phục Champions League vẫn còn xa. Có Pogba, Bà đầm già vẫn thua tâm phục khẩu phục trước Barcelona tại chung kết, thua trên thế thắng trước Bayern Munich tại vòng 1/8. Không Pogba, Juve giờ khó có thể đá ngang cơ như vậy với các anh tài tầm cỡ lục địa già.
Juve quyết “săn” Tolisso
Kỳ chuyển nhượng mùa Đông mới chỉ vừa mở cửa, Juve vẫn đang tìm phương án ở khu vực giữa sân. Sau khi để mất Witsel, họ muốn có N’Zonzi của Sevilla (30 triệu euro), song báo chí Italia cho rằng mục tiêu chính của Juve là Corentin Tolisso (Lyon). CLB Pháp đang hét giá 40 triệu euro cho tiền vệ 21 tuổi này.