Messi và Ronaldo chỉ là người nghèo nếu so với…

Messi và Ronaldo chỉ là người nghèo nếu so với… … người đánh xe ngựa thời La Mã. Câu chuyện lạ mà như thật, 2 siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi chỉ là một người nghèo khổ, nếu so với VĐV xe ngựa có tên Gaius Appuleius Diocles thời La Mã cổ đại.

Ronaldo là siêu sao hàng đầu trong thế giới bóng đá cả về chuyên môn lẫn khoản kiếm tiền ngoài sân cỏ. Anh có mức lương cố định 365.000 bảng/tuần tại Real Madrid. Với Messi, siêu sao người Argentina thậm chí còn nhận được nhiều hơn thế, nếu đồng ý gia hạn hợp đồng với Barcelona.

Hiện tại, cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới là Carlos Tevez, được Shanghai Shenhua chuyển khoản 600.000 bảng mỗi tuần. Tính rộng ra ở giới thể thao, Tiger Woods là người đầu tiên đạt mức thu nhập hơn 1 tỷ bảng trong sự nghiệp của mình. Ronaldo, Messi, Tevez hay Woods, đều là những triệu phú, tỷ phú thể thao, kiếm được số tiền khổng lồ từ tài năng của mình.

Bức tượng về Appuleius Diocles – VĐV xe ngựa thời La Mã cổ đại

Thế nhưng, họ vẫn chưa là gì nếu so với… một người đánh xe ngựa thời La Mã cổ đại. Theo nghiên cứu mới nhất, Gaius Appuleius Diocles, VĐV đánh xe ngựa, là người có thu nhập cao nhất trong lịch sử giới thể thao. Ông kiếm được hơn 35 triệu “sesterces” (đơn vị tiền tệ thời La Mã cổ đại) trong suốt sự nghiệp của mình. Số tiền đó tương đương với 15 tỷ USD ngày nay.

Diocles bắt đầu sự nghiệp đua xe ngựa từ năm 18 tuổi. Trong hơn 24 năm ngồi trên xe cùng với chiếc roi da, Diocles đã tham gia vào 4.257 cuộc đua, giành chiến thắng 1.462 lần.