Mexico vs Panama, 08h30 ngày 2/9: Tận dụng thời cơ

Mexico vs Panama, 08h30 ngày 2/9, vòng loại World Cup khu vực CONCACAF, sân Estadio Azteca.

Việc hai đối thủ bám đuổi là Mỹ và Costa Rica đại chiến vòng này, Mexico sẽ có cơ hội bứt lên. Với điều kiện El Tri phải khuất phục Panama.

Tính tới thời điểm hiện tại, sau 6 vòng đã đấu Mexico là đội tuyển duy nhất chưa thua tại chiến dịch giành vé kh vực CONCACAF: thắng 4, hòa 2. Với kết quả này, không ngạc nhiên khi El Tri đang là đội dẫn đầu, hơn Costa Rica ở vị trí thứ hai 3 điểm. Quan trọng hơn, cách biệt với đội có tấm vé cuối cùng dự World Cup là Panama đang là 7 điểm.

Mexico sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình
Mexico sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình

Điều đó có nghĩa là nếu đánh bại chính đối thủ này, cách biệt sẽ được nâng lên thành 10 điểm, lúc này kể cả khi Honduras thắng Trinidad & Tobago cùng loạt đấu thì Mexico vẫn sẽ chính thức đoạt tấm vé đầu tiên tới Nga 2018 trước 3 vòng đấu.

Thất bại trong chiến dịch chinh phục đỉnh cao Gold Cup 2017 sau khi thua Jamaica tại bán kết, giờ đây thầy trò Osorio đang rất cần một thắng lợi để lấy lại tinh thần.

Panama đang tạm đứng thứ 4 và vẫn còn cơ hội lớn cạnh tranh 2 tấm vé còn lại với Mỹ và Costa Rica lần lượt kém 1 và 4 điểm. Tuy nhiên, hành trình phía trước vẫn còn rất nhiều chông gai cho đoàn quân của Dario Gomez. Trong đó trước khi bước vào tháng 10 khó và quyết định, Panama còn 1 trận nặng ở tháng 9 gặp Mexico.

Panama (áo trắng) rất khó có được điểm trong chuyến đi tới Mexico
Panama (áo trắng) rất khó có được điểm trong chuyến đi tới Mexico

Để đánh bại được thế lực hàng đầu khu vực Bắc Trung Mỹ và Caribbean đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực lẫn chiến thuật hợp lý. Thứ mà Panama trong quá khứ mới có duy nhất 2/25 lần làm được. Trên lãnh địa của Mexico, các vị khách không thắng 10/11 trận, ghi 7 bàn và nhận số bàn thua gấp hơn 4 lần bàn thắng có được.

Đội hình dự kiến Mexico vs Panama

Mexico: Ochoa – Moreno, Reyes, Pereira – Aquino, Gutierrez, Herrera, J.dos Santos – Lozano, Hernandez, Vela.

Panama: Calderon – Ovalle, Chen, Escobar, Murillo – Camargo, Godoy, Gomez, Cooper – Torres, Diaz.

Thống kê đối đầu gần đây Mexico vs Panama

Thống kê đối đầu gần đây Mexico vs Panama

Thống kê phong độ gần đây của Mexico

Thống kê phong độ gần đây của Mexico

Thống kê phong độ gần đây của Panama

Thống kê phong độ gần đây của Panama

Nhận định Mexico vs Panama: 2-0