Nếu Barca không thành công, Enrique sẽ ra đi

HLV Enrique nhận tối hậu thư từ Barca HLV Enrique vẫn chưa muốn đưa ra quyết định về tương lai của ông ở Nou Camp. Trước thái độ đủng đỉnh này, lãnh đạo Barca buộc phải đưa ra “tối hậu thư”. Theo đó, nếu Enrique không ký hợp đồng mới với CLB chậm nhất là trong tháng 3 năm sau, họ sẽ tìm HLV mới.

Barca đang nỗ lực gia hạn hợp đồng với một loạt trụ cột của đội bóng. Họ vừa “trói chân” thành công 2 thành viên của bộ ba siêu đẳng M-S-N là Neymar và mới đây nhất là Luis Suarez. Đội bóng xứ Catalan dự định từ nay đến cuối mùa giải sẽ tiếp tục ký hợp đồng mới với ít nhất 3 trụ cột của đội là tiền vệ Ivan Rakitic, thủ môn Marc-Andre Ter Stegen và đặc biệt là siêu sao Lionel Messi.

Việc đội bóng xứ Catalan xúc tiến ký hợp đồng mới với các cầu thủ có vẻ như đang không gặp bất kỳ trở ngại nào. Vấn đề chỉ là khi nào Barca sẽ chính thức “trói chân” chân họ. Nhưng Barca lại đang gặp rắc rối với HLV Luis Enrique. Hợp đồng hiện tại của chiến lược gia 46 tuổi này chỉ còn thời hạn đến mùa Hè 2017. Tuy nhiên, Enrique đang cố tình trì hoãn việc đàm phán gia hạn.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hồi tháng 11 vừa qua, khi được hỏi về tương lai ở Barca, HLV Enrique tỏ vẻ khó chịu. Ông không muốn đề cập đến chuyện này. Theo Enrique, chưa đến thời điểm thích hợp để bàn về việc đi hay ở, dù nhà cầm quân 46 tuổi này vẫn ngỏ ý muốn tiếp tục gắn bó với đội bóng xứ Catalan.

Sở dĩ có chuyện lần khân là bởi HLV Enrique muốn chờ đến tận cuối mùa giải để xem sự thành bại của đội bóng. Nhiều nguồn tin cho rằng, nếu Barca không thành công, Enrique sẽ ra đi.

Nếu Barca không thành công, Enrique sẽ ra đi

Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng xứ Catalan lại không muốn chờ đến hết mùa giải. Họ muốn chủ động trong việc ổn định băng ghế chỉ đạo của Barca và xem đây là điều tối quan trọng. Thế nên, những ngày gần đây, liên tiếp Chủ tịch Josep Bartomeu rồi đến Giám đốc thể thao Robert Fernandez đã phải thúc giục ông Enrique.

Theo tiết lộ của báo AS, một tối hậu thư đã được lãnh đạo CLB đưa ra ngay trước kỳ nghỉ Giáng sinh. Theo đó, nếu chậm nhất là tháng 3 năm sau, Enrique không đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai, Barca sẽ bắt đầu tìm kiếm HLV mới cho đội bóng. Ông Robert Fernandez chia sẻ rằng, lãnh đạo CLB không muốn đem tương lai của Barca ra “đánh cược” với sự lừng khừng của Enrique, đội bóng cần phải có sự ổn định thay vì phải chờ đợi một HLV không biết có ý định tiếp tục gắn bó với họ hay không.

Theo quan điểm của lãnh đạo Barca, việc HLV Enrique dùng dằng chưa chịu gia hạn hợp đồng có thể là mầm mống cho sự bất ổn, khiến các cầu thủ mất tập trung trong thi đấu và có thể dẫn đến bầu không khí ngột ngạt trong phòng thay đồ. Đây là điều mà Barca đã từng trải qua, ở những ngày cuối cùng của Pep Guardiola trên băng ghế chỉ đạo ở Nou Camp năm 2012.

Hồi đó, Pep cũng giống như Enrique bây giờ, cũng khất lần gia hạn hợp đồng để rồi sau đó rời Barca vào cuối mùa giải, khiến đội phải vội vàng bổ nhiệm trợ lý Tito Villanova thay thế.

Được biết, lãnh đạo Barca cũng đã chuẩn bị sẵn phương án trong trường hợp buộc phải đưa ra quyết định chia tay với HLV Enrique sau tháng 3 năm sau. Trước mắt, chủ tịch Bartomeu có 3 phương án: Một là đẩy trợ lý HLV Juan Carlos Unzue lên thay thế; hai là mời Ronald Koeman, đương kim HLV trưởng Everton về Nou Camp; và cái tên cuối cùng là HLV Jorge Sampaoli của Sevilla.