Tottenham tin rằng tấm thẻ đỏ là án phạt quá nặng

Phía Tottenham tin rằng tấm thẻ đỏ là án phạt quá nặng dành cho Son Heung-min, sau khi cầu thủ này vô ý gây nên chấn thương nặng cho Andre Gomes.

Son Heung-min trở thành cái tên đáng chú ý nhất trong ngày hôm qua, sau cú vào bóng dẫn đến chấn thương kinh hoàng cho Andre Gomes của Everton. Đoạn video quay chậm cho thấy ngôi sao người Hàn Quốc không cố ý triệt hạ đối thủ, nhưng án phạt mà HLV Martin Atkinson dành cho anh vẫn là một tấm thẻ đỏ trực tiếp.

Đáng chú ý, ban đầu trọng tài chính chỉ định dành cho Son Heung-min một chiếc thẻ vàng. Tuy nhiên, trước bầu không khí căng thẳng trên sân Goodison Park, cùng độ nghiêm trọng với chấn thương mà Andre Gomes phải hứng chịu, ông Atkinson đã quyết định thay đổi lại bằng một tấm thẻ đỏ.

Giải thích về quyết định của trọng tài Atkinson, ban tổ chức Ngoại hạng Anh cho biết: “Thẻ đỏ dành cho Son Heung-min là bởi cậu ta đã gây nguy hiểm cho sự an toàn của một cầu thủ khác. Chấn thương mà Andre Gomes phải chịu hoàn toàn đến từ cú vào bóng của cầu thủ Tottenham”.

Pha phạm lỗi dẫn đến tấm thẻ đỏ cho Son Heung-min. Ảnh: Internet.

Pha phạm lỗi dẫn đến tấm thẻ đỏ cho Son Heung-min. Ảnh: Internet.

 Mặc dù vậy, phía đội bóng thành London tỏ ra không hài lòng với phán quyết này từ trọng tài. Mới đây, Spurs đã chính thức gửi đơn kháng cáo với tấm thẻ đỏ dành cho Son Heung-min.

“Rõ ràng Son không bao giờ có ý định gây nên điều đó với đối thủ. Tấm thẻ đỏ cho cậu ấy là không thể tin nổi” – HLV Pochettino cho biết.

Nếu như có thể kháng cáo thành công, Son Heung-min sẽ được xóa bỏ tấm thẻ đỏ, đồng nghĩa với việc anh không bị treo giò trong các trận đấu tiếp theo của Tottenham. Ngược lại, nếu mức án được giữ nguyên, ngôi sao người Hàn Quốc sẽ phải nghỉ thi đấu trong các cuộc đối đầu với Sheffield United, West Ham và Bournemouth tại giải Ngoại hạng Anh, và đó sẽ là tổn thất to lớn đối với Gà trống thành London.

Về tình hình chấn thương của Andre Gomes, phía Everton thông báo mọi thứ đã ổn đối với tiền vệ người Bồ Đào Nha. Anh dự kiến sẽ mất vài tháng xa rời bóng đá để có thể hồi phục hoàn toàn.