Xét thực lực, U22 Indonesia nhỉnh hơn U22 Philippines. Ngay ở lượt đấu đầu tiên, đội bóng xứ Vạn đảo đã cầm hòa ứng cử viên chức vô địch U22 Thái Lan, cùng với đó là lối chơi thuyết phục, 3 tuyến của U22 Indonesia khá đồng đều, họ sở hữu những ngôi sao nổi bật ở những vị trí trọng yếu.

Và quan trọng nhất, trên băng ghế huấn luyện của U22 Indonesia có HLV cáo già Milla. Chính những thay đổi đậm tính chiến thuật của HLV Luis Milla đã giúp U22 Indonesia giật lại được 1 điểm từ tay người Thái ở trận đấu trước. U22 Philippines không mạnh, nhưng họ chơi biết mình biết ta nên đã có chiến thắng đầu tay trước U22 Campuchia.

Không bất ngờ nếu U22 Philippines sẽ chủ động nhường sân cho U22 Indonesia. Khi họ dồn cả về sân nhà cùng lối chơi đeo bám khó chịu, thì đó sẽ là trở ngại khá lớn cho U22 Indonesia trong các phương án tiếp cận khung thành đối thủ. Hơn nữa U22 Indonesia cũng không phải là đội bóng sắc sảo trong tấn công.

Nhiều khả năng trận đấu sẽ có ít bàn thắng!

Đội hình dự kiến

U22 Indonesia: Kartika Aji, Setyo, Yama, Utomo, Hehanusa, Bahar, Evan Dimas, Febri Haryadi, Maulana, Mariyanto, Ezra Walian.

U22 Philippines: Joyel, Gadia, Bautista, Bruycker, Clarino, Grommen, Talaroc, Lapas, Cheng, Cubon, Gayoso.

Dự đoán 2-0.