Trước đó, Next Media đã công bố sở hữu độc quyền bản quyền truyền hình của ĐT Việt Nam trên sân nhà tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 gồm: Việt Nam-Malaysia (ngày 10/10/2019), Việt Nam-UAE (ngày 14/11/2019), Việt Nam-Thái Lan (ngày 19/11/2019) và Việt Nam-Indonesia (ngày 4/6/2020). Toàn bộ các trận đấu này, Next Media sở hữu độc quyền tại Việt Nam và trên toàn thế giới, kênh phát sóng gốc là VTC1.
 Tin của Tiền Phong hôm qua cho biết, đơn vị này đàm phán và tiếp tục mua thành công 2 trận của ĐT Việt Nam trên sân khách gồm: Malaysia-Việt Nam (ngày 31/3/2020), UAE-Việt Nam (ngày 9/6/2020), sở hữu độc quyền trên tất cả các hạ tầng tại Việt Nam và được phép phân phối lại cho các đối tác. Kênh phát sóng gốc của 2 trận đấu này vẫn sẽ là VTC1.
 Bên cạnh đó, để khán giả Việt Nam tiện theo dõi các đối thủ cùng bảng đấu với thầy trò HLV Park Hang Seo tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Next Media đã mua thêm bản quyền truyền hình các trận đấu có sự góp mặt của ĐT Malaysia và UAE gồm: UAE-Indonesia (ngày 10/10/2019) Malaysia-Thái Lan (ngày 14/11/2019) Malaysia-Indonesia (ngày 19/11/2019) UAE-Malaysia (ngày 26/03/2020) UAE-Thái Lan (ngày 04/06/2020).
 Trao đổi với Tiền Phong, một đại diện Next Media cho biết, các đơn vị có nhu cầu tiếp sóng các trận đấu trên chỉ cần liên hệ với công ty để được cấp quyền. “Để phục vụ cao nhất nhu cầu khán giả, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với các đơn vị truyền hình Việt Nam, tuân thủ theo các điều khoản, quy định của hợp đồng”-đại diện Next Media cho biết.
Chia tay Lương Xuân Trường
 Liên quan đến đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo hôm qua đã đón nhận tin tức rất không vui, khi tiền vệ Lương Xuân Trường gặp chấn thương nặng. Trước đó vào chiều 30/9, Lương Xuân Trường đã bỏ dở buổi tập của đội tuyển Việt Nam vì bị đau. Tưởng như tiền vệ HAGL chỉ gặp chấn thương không quá nghiêm trọng, nhưng kết quả kiểm tra sáng qua thực sự sốc với anh và HLV Park Hang Seo: Lương Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước, được chỉ định phải phẫu thuật. Một quan chức VFF cho biết, với chấn thương này, Lương Xuân Trường sẽ cần ít nhất 5-6 tháng để hồi phục.
“Hiện tại HLV Park Hang Seo chưa có kế hoạch bổ sung cầu thủ mới. Chúng tôi cũng quyết định giữ Lương Xuân Trường lại đội tuyển Việt Nam để tiện việc chữa trị, theo dõi chấn thương”-quan chức VFF trên cho biết. Cũng theo vị này, khu vực trung tuyến của đội tuyển Việt Nam hiện vẫn đủ quân số để đảm bảo sự vắng mặt của Lương Xuân Trường không ảnh hưởng lớn tới công tác chuẩn bị của đội.
 Mặc dù vậy, đây vẫn là tổn thất với đội tuyển Việt Nam trong bối cảnh lực lượng trước đó đã bị sứt mẻ do chấn thương hoặc đang gặp vấn đề sức khoẻ như Hoàng Thịnh, Huy Toàn, Văn Vũ…Cộng thêm một số trường hợp khác như Văn Đức, Đình Trọng, HLV Park Hang Seo đang mất khá nhiều cầu thủ đã gắn bó với các chiến dịch của đội tuyển Việt Nam suốt 2 năm qua.
 Theo kế hoạch, ngày 7/10 tới đội tuyển Việt Nam sẽ đón thêm 2 thành viên là hậu vệ Đoàn Văn Hậu (Heerenveen) và tiền đạo Công Phượng (Sint Truidense). Do bận thi đấu nước ngoài, cả hai được phép tập trung muộn hơn so với các đồng đội. Trước trận đấu với Malaysia, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách tuyển Việt Nam xuống 23 cầu thủ theo quy định.