Wolfsburg vs Dortmund, 20h30 ngày 19/8: Khẳng định vị thế

Nhận định Wolfsburg vs Dortmund, 20h30 ngày 19/8: Hết mơ mộngWolfsburg vs Dortmund, 20h30 ngày 19/8, vòng 1 Bundesliga, sân Volkswagen Arena.

Từ khá lâu rồi, Wolfsburg tuột khỏi danh sách ứng viên vô địch Bundesliga, giờ họ còn không có đội hình mạnh nhất. Đấu với Dortmund sao nổi?

“Bán máu” cho Milan ngôi sao sáng Rodriguez, bán Luiz Gustavo cho Marseille, Horn rồi trước đó là Draxler tới PSG,… để thu về hơn 80 triệu euro, Wolfsburg chẳng khác nào đã tự tay gạch tên mình ra khỏi cuộc đua vô địch. Mà vốn dĩ họ đâu có nằm trong nhóm ứng viên với Bayern hay Dortmund từ 2010 và thoi thóp kể từ mùa 2014/15 (Á quân) tới nay.

Mùa trước, Bầy Sói xanh phải chật vật mới kiếm được tấm vé trụ hạng sau loạt trận play-off căng thẳng với Eintracht Braunschweiger. Sau một loạt những thay đổi trên băng ghế huấn luyện, liệu tân thuyền trưởng Andries Jonker có thể mang lại ánh sáng trong mùa bóng mới cho Wolfsburg?

Sói xanh hiện tại đã khác xưa rất nhiều
Sói xanh hiện tại đã khác xưa rất nhiều

Để trả lời câu hỏi đó, họ cần một trận xuất quân tốt trước Dortmund, một ứng viên thực thụ trong chiếc đĩa bạc mùa này.

Bao năm qua, dù thăng trầm tới đâu Dortmund vẫn duy được vị thế của đội bóng mạnh tại xứ Bia tươi. Và nói gì thì nói, đội bóng vùng Ruhr vẫn là cái tên được NHM Bundesliga kỳ vọng sẽ trở thành trở lực lớn nhất ngăn Bayern vô địch. Có điều đã 5 năm qua kể từ lần gần nhất đăng quang 2011/12, Die Borrusen hoặc về nhì, đứng thứ 3 hoặc sa sút sâu hơn.

Như bao mùa trước, Dortmund tiếp tục được xếp hạng ứng viên thứ 2 cho danh hiệu, chỉ sau Bayern. Song thực tế khoảng trống giữa số 1 và số 2 dường như quá lớn. Dortmund sẽ là ứng cử viên cho Bayern đỡ… buồn bởi sự thống trị của mình. Hãy cứ thử nghĩ xem khi tân thuyền trưởng Peter Bosz không giữ được hai ngôi sao sáng giá còn lại: Aubameyang và Osumane Dembele đang rục rịch đòi ra đi…

Dortmund sẽ khẳng định vị thế ứng viên bằng cách nào?
Dortmund sẽ khẳng định vị thế ứng viên bằng cách nào?

Câu chuyện xem ra còn dài tập cho Dortmund. Điều quan trọng trước mắt mà các vị khách cần làm ngay chính là giải quyết vật cản đầu tiên – Wolfsburg, đội bóng đã thua trong hai năm qua (5 cuộc) đối đầu Aubameyang cùng đồng đội. Trong đó, có hai trận thua đậm cùng tỷ số 5-1.

Đội hình dự kiến Wolfsburg vs Dortmund

Đội hình dự kiến Wolfsburg vs Dortmund

Thống kê đối đầu gần đây Wolfsburg vs Dortmund

Thống kê đối đầu gần đây Wolfsburg vs Dortmund

Thống kê phong độ gần đây của Wolfsburg

Thống kê phong độ gần đây của Wolfsburg

Thống kê phong độ gần đây của Dortmund

Thống kê phong độ gần đây của Dortmund

Nhận định Wolfsburg vs Dortmund: 0-2